Keo Epoxy Resin là gì? Phân loại keo Resin thường dùng hiện nay

Keo Epoxy Resin đang được nhiều người tìm mua hiện nay khi có quá nhiều những ứng dụng trong cuộc sống. Những sản phẩm này dễ dàng chinh phục mọi khách hàng bởi sự sáng tạo và mới lạ của nó. Đem tới những sản phẩm độc đáo mới lạ như bàn trà epoxy, sàn nhà epoxy, trang sức epoxy. Bài viết này sẽ giúp khách hàng biết keo epoxy resin là gì? Những loại keo epoxy resin thường dùng nhất hiện nay.

Keo Epoxy Resin là gì?

Keo Epoxy Resin là loại keo trong suốt đa năng sử dụng nhiều mục đích hiện nay như làm mặt bàn, đổ sàn nhà, làm trang sức, keo dán, sơn chống thấm. Loại keo này còn được gọi với cái tên keo AB với 2 thành phần A và B tách riêng. Trong đó chất A là resin trong suốt, B là chất đóng cứng với màu vàng nhạt. Khi trộn lẫn với nhau tuỳ theo tỉ lệ chất A và B mà sẽ có ứng dụng khác nhau do thời gian khô keo khác nhau.

Keo Epoxy Resin trong suốt 2 thành phần dạng lỏng quánh.
Keo Epoxy Resin trong suốt 2 thành phần AB dạng lỏng quánh.

Loại keo resin AB 2 thành phần tỉ lệ 3:1 được sử dụng nhiều hơn cả. Loại này sử dụng đổ mặt bàn, đổ khối là ứng dụng nhiều nhất. Ngoài ra, khi tăng tỉ lệ chất đóng cứng lên khiến thời gian khô keo nhanh hơn sẽ được ứng dụng đổ mặt sàn, làm trang sức, keo dán….

Ứng dụng của keo nhựa Resin

Như đã nói ở trên thì keo nhựa Resin được ứng dụng nhiều mục đích khác nhau. Tuỳ theo cấu tạo hoá học cũng như tỉ lệ chất A-B mà ứng dụng khác nhau. Các ứng dụng phổ biến nhất của loại keo này như sau.

Làm bàn trà

Keo Resin được đổ theo tỉ lệ A-B tương ứng 3-1 để làm mặt bàn epoxy. Những mặt bàn này vừa đẹp vừa tinh tế lại sáng tạo mang tới sự thích thú cho người sử dụng. Tuỳ theo sự sáng tạo và tay nghề của người thợ mà cho ra đời các mẫu sản phẩm khác nhau. Ngoài làm bàn trà thì có thể làm bàn ăn, khay trà epoxy…

Bàn trà dòng sông xanh làm từ Epoxy Resin.
Bàn trà dòng sông xanh làm từ Epoxy Resin.

Làm trang sức

Keo epoxy resin khi pha với tỉ lệ chất đóng rắn cao để làm trang sức do cần khô nhanh. Những mẫu trang sức epoxy resin thường thấy là nhẫn, mặt dây hoặc các loại vòng tay, charm. Những ai khéo tay có thể tạo thành những mẫu trang sức resin khá bắt mắt.

Đổ sàn nhà

Với tỉ lệ chất đóng rắn tương ứng bằng hoặc cao hơn keo resin sẽ được tận dụng để làm đổ sàn nhà. Chúng mang tới các mẫu sàn nhà bóng loáng, chắc chắn và độ bền cao. Hơn nữa màu sắc đa dạng tuỳ theo sở thích của người sử dụng.

Sàn nhà bóng loáng từ keo epoxy resin.
Sàn nhà bóng loáng từ keo epoxy resin.

Làm sơn chống thấm

Khi keo epoxy resin khô chúng có thể chống nước rất tốt. Vì thế chúng được chọn làm các loại sơn chống thấm các công trình khác nhau. Giúp nâng cao chất lượng công trình khi trở thành lớp sơn lót đầu tiên.

Làm keo dán

Các loại keo epoxy resin có độ kết dính keo và nhanh khô. Chúng được sử dụng nhiều làm keo dán ứng dụng nhiều trong cuộc sống hiện nay.

Chất hấp thụ tia UV

Các loại keo nhựa resin cao cấp có khả năng hấp thụ tia UV rất tốt. Chúng được sản xuất để làm các sản phẩm ngăn chặn tia UV hiệu quả. Không gây nguy hiểm cho con người.

Phân loại keo Epoxy Resin

Hiện nay có 4 loại keo Resin thường dùng nhất chúng tôi sẽ giới thiệu dưới đây.

Keo Epoxy resin

Với tỉ lệ 2 thành phần A-B là 3-1 thường thấy và sử dụng theo các mục đích bên trên. Chúng là chất keo trong suốt và có màu hơi ngả sang màu vàng của mật ong. Bên ngoài dạng sóng sánh theo kiểu đặc quánh.

Keo Epoxy Resin trong suốt đã được pha màu.
Keo Epoxy Resin trong suốt đã được pha màu.

Tuỳ theo tỉ lệ và mục đích sử dụng mà chúng chia làm các loại keo đổ theo độ dày. Ví dụ như keo đổ độ dày 1cm, 2cm, 4cm hoặc 5cm. Nếu sử dụng sai loại keo theo độ dày thì rất khó để đảm bảo chúng được hoàn hảo và khô keo theo đúng như thời hạn.

Polyurethane Resin

Được biết tới với cái tên gọi phổ biến hơn là PU. Ứng dụng của loại nhựa keo resin này chính là các loại sơn chống thấm, đệm, vật liệu cao su. Ưu điểm lớn nhất của chúng là chống nước, chịu nhiệt cực tốt.

Polyester Resin

Loại keo resin có mùi đặc trưng và có màu nâu vàng nhạt. Ứng dung nhiều nhất là trở thành các sản phẩm nhựa polyester như ốp lưng điện thoại hoặc các loại nhựa dẻo. Do có khả năng chống tia UV nên các loại ốp lưng thường có màu vàng nhạt khi sử dụng lâu. Do chúng đã hấp thụ tia UV có trong ánh nắng mặt trời.

Polyester Resin
Polyester Resin

Acrylic resin

Loại resin cuối cùng và khá thân thuộc với người sử dụng. Chúng chính là các loại keo dán hoặc các loại màu nước, màu acrylic.

Epoxy resin có độc không?

Khi tiếp xúc với keo epoxy resin thì nên đeo các đồ phòng hộ nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Đặc biệt chú ý các loại găng tay, khẩu trang và mặt nạ phòng động nếu có. Đã có nhiều trường hợp ghi nhận bị ngứa ngáy khó chịu khi sử dụng epoxy resin. Tuy rằng chưa có nghiên cứu cụ thể nào về tác dụng của epoxy resin nhưng chúng ta cũng nên cẩn thận.

keo nhựa epoxy resin có độc không
Sử dụng găng tay cao su và khẩu trang, kính mắt khi sử dụng keo nhựa epoxy resin.

Ngoài ra khi đang sử dụng keo nhựa resin thì không nên ăn uống hoặc hút thuốc. Chúng có thể khiến các chất độc hại vào cơ thể thông qua mồm miệng.

Xem thêm tại đây Tìm hiểu keo nhựa resin có độc không?

Keo epoxy resin sử dụng bao nhiêu lâu?

Tuỳ theo từng loại keo mà thời gian sử dụng khác nhau. Chúng phụ thuộc vào tỉ lệ keo nhựa resin và chất đóng rắn. Nếu tỉ lệ chất đóng rắn cao thì chúng sẽ khô nhanh hơn và ngược lại. Do vậy chúng ta cần đảm bảo khi không sử dụng nên đạy nắp cẩn thận và tránh xa ánh nắng mặt trời, nhiệt độ và độ ẩm.

Với từng loại keo đổ khối 1cm, 2cm, 4cm, 5cm thì thời gian khô khác nhau. Càng đổ dày thì càng lâu khô. Có thể khô từ 8h cho tới thậm chí cả tuần.

Keo Epoxy Resin trong suốt giá bao nhiêu?

Có khá nhiều mức giá cho keo epoxy resin. Từ 150k cho tới 500-600k. Điều này phụ thuộc vào nơi bán cũng như là từng loại keo, xuất sứ của chúng. Các loại keo Trung Quốc thì có giá thành rẻ hơn so với keo xuất sứ từ Đài Loan hoặc từ Mỹ.

Link xem thêm về epoxy resin trên wiki

BẢNG GIÁ KEO EPOXY RESIN

-2%
50,000  49,000 
300,000 
250,000 
200,000 

Do vậy khi mua thì tìm địa chỉ bán uy tín nhằm đảm bảo mua được đúng loại keo theo nhu cầu sử dụng của mình.

Mua keo Epoxy Resin ở đâu Hà Nội?

Khách hàng có thể tìm tới PC Resin để mua loại keo resin trong suốt đảm bảo chất lượng. Những mẫu keo của chúng tôi đạt độ trong suốt cao và ít tạo bọt. Hơn nữa thời gian đóng cứng cũng tốt hơn các sản phẩm khác.

Các loại keo resin AB cũng được chia thành các loại dung lượng khác nhau phục vụ khách hàng. Từ các loại 1kg cho tới 4kg, 20kg đều có sẵn. Nhờ đó khách chỉ cần gọi điện là có thể có được mẫu keo mà mình mong muốn.

Hy vọng sau bài viết này khách hàng biết được keo epoxy resin là gì rồi nhé. Nếu cần thêm sự trợ giúp hãy liên hệ ngay với Phong Cường Resin nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan