Đánh Giá Keo Epoxy 2 Thành Phần Chịu Nhiệt Siêu Chắc

Keo epoxy 2 thành phần chịu nhiệt được đánh giá là loại keo siêu chắc với nhiều ưu điểm. Lực bám dính tốt kết hợp 2 thành phần AB với nhau độ bền gần như là vĩnh cửu. Vì thế mà nhiều người quyết định sử dụng loại keo này cho các công trình của mình. Hãy xem những đánh giá của loại keo epoxy 2 thành phần chịu nhiệt này như thế nào nhé.

Keo epoxy 2 thành phần chịu nhiệt là gì?

Keo epoxy 2 thành phần bao gồm chất keo epoxy resin A và chất đóng rắn B. Khi trộn 2 loại chất này với nhau theo 1 tỉ lệ nhất định thì chúng đạt độ liên kết cao. Siêu bám dính đối với những công trình cần có khả năng gia cố nhiệt. Bản chất keo không biến đổi khi chịu tác động thay đổi nhiệt độ. Quá nóng hoặc quá lạnh cũng không thể khiến cho các liên kết bám dính giảm đi tính chất của mình.

Keo epoxy 2 thành phần chịu nhiệt siêu chắc.
Keo epoxy 2 thành phần chịu nhiệt siêu chắc.

Tùy theo tỉ lệ chất A và B mà có thể tạo ra nhiều ứng dụng khác nhau. Dẫn tới thời gian khô keo khác nhau và độ bám dính, liên kết siêu chắc cũng khác nhau. Các tỉ lệ phổ biến nhất là 1:1, 1:2 hoặc 1:3.

Ưu điểm của keo epoxy 2 thành phần chịu nhiệt

Với nhiều những ưu điểm của mình mà keo epoxy 2 thành phần chịu nhiệt ngày càng phổ biến trên thị trường. Dưới đây là những gì mà chúng đem lại so với những loại keo khác.

Độ bám dính siêu chắc

Loại keo này có thể tạo nên độ bám dính lớn và nổi bật hơn tất cả các loại keo khác trên thị trường. Nhờ đó mà chúng có thể tạo nên các mối liên kết lớn giữa 2 vật thể một cách hiệu quả. Khách hàng có thể dùng loại keo này để dán sắt, dán gỗ, dán bê tông hoặc đủ thứ khác trên đời. Thậm chí dán xong còn không thể tháo ra được theo cách thông thường. Chỉ có 1 cách duy nhất là sử dụng búa để đập may ra mới phá vỡ được liên kết này.

Chịu nhiệt, kháng nhiệt cực tốt

Nếu như những loại keo khác không chịu được nhiệt hoặc thay đổi cấu trúc kết dính khi bị nhiệt tác động thì keo epoxy 2 thành phần giải quyết tốt vấn đề này. Dù nhiệt độ nóng hay lạnh, cao hay thấp vẫn đảm bảo cho vết hàn, dính đủ độ chắc. Đây là một ý nghĩa cực lớn đối với những nơi có nhiệt độ khắc nghiệt như động cơ, ngoài trời nắng nóng hoặc những nơi băng tuyết bao phủ. Những loại keo khác khi tác động nhiệt độ sẽ tạo nên sự giãn nở còn lại keo epoxy 2 thành phần thì không.

Thời gian khô tùy biến

Khách hàng có thể tùy ý điều chỉnh thời gian khô của loại keo này tùy thuộc vào tỉ lệ giữa hai thành phần A-B. Nhờ đó mà phù hợp hơn với nhiều mục đích sử dụng như cần khô nhanh với những mối hàn đặc biệt hoặc khô lâu để dễ bề tiện sử dụng. Thay đổi tỉ lệ chất đóng rắn tăng lên nếu muốn keo khô nhanh và giảm đi nếu muốn keo lâu khô hơn. Thời gian khô thông thường của loại keo này từ 15 cho tới 30 phút là phổ biến nhất.

Tăng hoặc giảm tỉ lệ keo có thể tùy biến thời gian khô nhanh của keo epoxy 2 thành phần chịu nhiệt.
Tăng hoặc giảm tỉ lệ keo có thể tùy biến thời gian khô nhanh của keo epoxy 2 thành phần chịu nhiệt.

Độ bền cao

Chúng có thể có độ bền nhiều năm không bị hỏng nếu chưa pha trộn và được bảo quản nơi khô ráo thoáng mát. Nhờ đó mà thời gian sử dụng có thể lưu kho từ vài tháng cho tới vài năm dễ dàng. Đối với các loại keo khác thì thời gian sử dụng chỉ trong khoảng 6-8 tháng là tốt nhất. Vì thế mà khách hàng có thể an tâm sử dụng mà không lo ngại keo bị hỏng, bị đông hoặc bị khô mất đi tính chất của keo epoxy 2 thành phần chịu nhiệt.

Hướng dẫn pha và sử dụng keo epoxy 2 thành phần chịu nhiệt

Để đảm bảo chất lượng cũng như thời gian đóng dính thì việc nắm rõ hướng dẫn sử dụng là cực kỳ cần thiết. Pha keo epoxy không chỉ đơn giản là đổ chúng vào là xong mà cần có những bước rõ ràng. Nhờ đó mà vừa tiết kiệm keo vừa giúp tăng thời gian sử dụng.

Cân đo đúng tỉ lệ

Keo epoxy 2 thành phần thì tỉ lệ cực kỳ quan trọng. Nếu cân đo đúng tỉ lệ thì sẽ giúp thời gian đông cứng đúng như dự đoán. Ngược lại nếu cân đo sai thì chúng có thể khô rất nhanh hoặc khô chậm thậm chí không đóng cứng keo. Vì thế tỉ lệ pha keo epoxy là một yếu tố quan trọng.

Tỉ lệ thường sử dụng nhất là 1:1 tức là tỉ lệ chất đóng rắn và epoxy luôn chiếm tỉ lệ bằng nhau. Ngoài ra cũng tùy theo nhu cầu sử dụng mà có thể thay đổi tỉ lệ này. Ví dụ keo muốn nhanh khô thì tăng tỉ lệ chất đóng rắn và ngược lại. Tuy nhiên max là tỉ lệ 3:1 tức là 70% chất đóng rắn và 30% epoxy resin.

Nắm rõ thời gian sử dụng

Ví dụ chúng ta cần chúng khô trong bao nhiêu lâu thì nên tiến hành pha đủ lượng keo sử dụng trong thời gian đó. Không nên pha quá nhiều khi đông cứng là không thể sử dụng được nữa. Ngoài ra nắm rõ thời gian chúng ta cũng điều chỉnh được thời điểm pha keo. Sao cho khi sử dụng là hợp lý tránh việc quá nhanh đóng rắn hoặc quá lâu có thể ảnh hưởng.

Bề mặt luôn cần nhẵn khô thoáng

Khi sử dụng keo epoxy 2 thành phần chịu nhiệt thì bề mặt luôn cần khô, thoáng và nhẵn mịn tối đa. Điều này sẽ tăng thêm sự kết dính đáng kể của chúng. Nếu không vệ sinh kỹ có thể sẽ khiến cho keo nhanh bong tróc và độ bám dính vào vật thể kém đi. Đặc biệt chú ý điều kiện ẩm ướt cũng là yếu tố không nhỏ khiến cho mức độ bám dính của keo giảm chất lượng.

Đảm bảo bề mặt dính luôn nhẵn mịn để tăng khả năng kết dính của keo ab 2 thành phần chịu nhiệt
Đảm bảo bề mặt dính luôn nhẵn mịn để tăng khả năng kết dính của keo ab 2 thành phần chịu nhiệt

Thời gian khô keo

Chú ý thời gian khô keo khi sử dụng. Ít nhất khoảng 4-5h thì keo mới khô hoàn toàn và phát huy hết tác dụng của keo dính. Nếu tác động trước thời gian này hoàn toàn có thể ảnh hưởng tới sự kết dính. Vì thế cứ nên để dôi da khoảng 30 phút cho tới 1h sau đó kiểm tra. Như vậy mới thực sự đem lại hiệu quả to lớn nhất cho việc kết dính 2 bề mặt.

Mua keo epoxy 2 thành phần chịu nhiệt tại Hà Nội?

Khách hàng có nhu cầu mua keo epoxy có thể liên hệ trực tiếp với PC Resin. Chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm liên quan tới keo epoxy resin. Với nhiều chủng loại khác nhau và luôn có sẵn sẽ giúp khách hàng chọn được loại keo ưng ý nhất. Ngoài ra loại keo này còn được đóng với nhiều số lượng khác nhau phù hợp với nhu cầu sử dụng của khách như loại 3 lít, 5 lít hoặc can 20 lít. Nếu mua số lượng lớn có thể sẽ được chúng tôi miễn phí vận chuyển cho khách hàng.

Hy vọng qua bài viết này khách hàng đã biết thêm về keo Epoxy Resin 2 thành phần chịu nhiệt. Nếu cần sự trợ giúp tư vấn của PCResin.NET hãy liên hệ ngay bộ phận tư vấn nhé!

5/5 - (3 bình chọn)
Bài viết liên quan