Keo dán sắt bị khô phải làm sao?

Keo dán sắt bị khô sẽ rất khó để rửa sạch. Vì thế mà chúng gây ra những phiền toái khó chịu cho người sử dụng. Nếu không may keo dán sắt bị khô phải làm sao để có thể loại bỏ lớp keo này ra khỏi quần áo, da tay? Đừng quá lo lắng bài viết này sẽ giúp những người sử dụng có thể thoải mái xử lý phần keo bị khô hiệu quả.

Nguyên nhân khiến keo dán sắt bị khô?

Khá là dễ hiểu khi keo dán sắt không còn độ dẻo mềm ban đầu. Thay vào đó là tình trạng bắt đầu khô và đóng rắn khiến cho việc sử dụng trở nên khó khăn hơn. Dưới đây là 2 nguyên nhân chính dẫn tới keo dán sắt bị khô.

Pha tỉ lệ không đều

Các mẫu keo AB dán sắt được khuyến cáo là nên pha theo tỉ lệ 1:1. Vì thế hãy đảm bảo pha thật chuẩn với các tỉ lệ này. Đặc biệt nếu sử dụng số lượng lớn tại các công trình. Khi đó chúng có độ kết dính tốt nhất. Đảm bảo đúng ý định mong muốn của người sử dụng. Khi pha không đều tỉ lệ có thể keo sẽ không khô hoặc nhanh khô hơn. Gây khó khăn khi vận hành sử dụng và mất công trong việc tẩy keo và làm lại.

keo dán sắt bị khô phải làm sao
Đảm bảo tỉ lệ keo dán sắt AB tỉ lệ đều 1-1 và quấy đều với nhau.

Thời gian sử dụng quá lâu

Theo như khuyến cáo của nhà sản xuất thì trong khoảng 40 phút thì keo bắt đầu khô. Chúng ta nên sử dụng trước khoảng thời gian này khi bắt đầu pha keo. Thời gian sử dụng tốt nhất là trong khoảng 10-25 phút. Nếu sử dụng sau 40 phút kể từ khi pha keo thì keo đã khô dần và chúng sẽ không đạt được độ kết dính cần thiết. Như vậy sẽ giảm đi rất nhiều công dụng của chúng.

Xử lý keo dán sắt bị khô hiệu quả

Khi đã biết nguyên nhân dẫn tới keo dán sắt bị khô thì chúng ta dễ dàng xử lý chúng. Hãy đảm bảo những điều kiện dưới đây nhé.

Đảm bảo tỉ lệ keo AB là 1:1

Chúng ta nên cân đo đong đếm sao cho tỉ lệ chất keo epoxy là 1 và chất kết dính – harder cũng là 1. SỬ dụng những loại cân tiểu ly thông dụng để chính xác về khối lượng tỉ lệ. Nếu dùng khối lượng lớn thì có thể dùng các loại cân lớn hơn. Sau đó trộn đúng và đều theo hướng dẫn. Trộn trong khoảng từ 3-5 phút sao cho keo trở thành một màu duy nhất là có thể sử dụng.

Căn thời gian sử dụng chuẩn

Hãy đảm bảo thời gian sử dụng keo trong khoảng từ 10-20 phút kể từ khi bắt đầu pha trộn. Tới khi chúng 40 phút là bắt đầu phản ứng hóa học và đóng rắn lại. Sử dụng trước thời gian này thì chất keo vẫn còn mịn, dẻo và dễ tùy chỉnh hình dáng. Sau thời gian 40 phút thì chúng đã lấm tấm đóng rắn nên rất khó để sử dụng.

Chú ý hướng dẫn sử dụng keo dán sắt AB 2 thành phần.
Chú ý hướng dẫn sử dụng keo dán sắt AB 2 thành phần.

Khi keo dán sắt đã khô thì chúng không thể sử dụng được nữa. Vì thế chúng ta có thể sử dụng các loại thuốc tẩy để khiến chúng tan ra. Có thể sử dụng xà phòng, xăng trắng hoặc axeton để tẩy chúng. Khi tiếp xúc với các chất này thì có thể keo dán sắt sẽ tan ra không còn đóng cứng nữa. Cách này phù hợp với những ai không may bị keo dán sắt dính vào tay hoặc quần áo một cách hiệu quả.

Cụ thể về cách làm sạch keo dán sắt dính tay thì đọc tại đây.

Hy vọng qua bài viết này khách hàng đã biết vì sao mà keo dán sắt bị khô phải làm sao rồi nhé. Nếu cần thêm sự trợ giúp hãy liên hệ ngay với PC Resin nha!

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
Bài viết liên quan