Keo dán gỗ vào tường nên chọn loại keo nào?

Keo dán gỗ vào tường đòi hỏi sự chắc chắn và độ chịu lực cao. Giúp cho gỗ có thể kết dính lên bề mặt tường một cách chắc chắn nhất. Hạn chế tình trạng bong tróc hoặc hết dính keo khi sử dụng. Nhất là với những đồ vật cần phải chịu lực lớn hoặc đòi hỏi sự chắc chắn cao độ. Bài viết này của PC Resin sẽ gợi ý những mẫu keo dán gỗ vào tường chắc chắn nhất trên thị trường.

Keo dán gỗ vào tường chắc chắn nhất 2020

Những mẫu keo dưới đây không được xếp theo thứ tự về độ chắc chắn. Chúng chỉ là gợi ý cho khách hàng lựa chọn loại keo tương ứng phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Keo Titebond

Titebond là dòng keo có xuất sứ từ Mỹ nên đã khẳng định được chất lượng từ lâu. Chúng được ưu tiên sử dụng trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống hàng ngày như công nghiệp, dân dụng hay gia đình. Chúng có rất nhiều dòng phân loại theo màu sắc xanh, đỏ… Tùy theo nhu cầu sử dụng mà khách hàng chọn loại keo tương ứng với nhu cầu sử dụng.

Keo dán gỗ Titebond siêu chắc.
Keo dán gỗ Titebond siêu chắc.

Ưu điểm của dòng keo dán gỗ vào tường Titebond chính là độ chắc chắn cao. Có khả năng kết dính siêu hạng vật liệu gỗ và tường. Không những thế ngoài tường vôi bình thường thì loại keo này còn có thể dán chắc cả bê tông nữa đấy. Điều đó cho thấy độ chắc chắn của loại keo này. Ngoài ra thời gian khô keo nhanh cũng là điểm cộng nổi bật.

Thông số dòng keo titebond
Thông số dòng keo titebond

Giá thành của dòng keo Titebond cũng không quá cao. Chỉ rơi vào khoảng từ 50-100k tùy thể tích của lọ keo đó. Nếu sử dụng với nhu cầu nhỏ thì 1 chai 460ml có thể dùng được cả năm đấy nhé.

Trang chủ Titebond.com.vn !

Keo Epoxy

Epoxy là loại keo ứng dụng rất đa dạng. Không chỉ làm được những loại vật liệu cao cấp, đổ sàn, bàn gỗ epoxy… Có 1 số loại keo epoxy được dùng làm keo dán với độ cứng và chịu lực tốt. Những loại keo epoxy resin tùy từng tỉ lệ mà có độ kết dính khác nhau. Đặc biệt là loại keo dán sắt, keo dán gỗ vào tường epoxy thường có tỉ lệ pha trộn AB là 1:1. Trong đó chất A là epoxy, chất B là chất đóng rắn. Khi trộn với tỉ lệ 1:1 thì thời gian đông cứng sẽ nhanh hơn. Trung bình sẽ từ khoảng 20-25 phút keo sẽ bắt đầu đông cứng. Vì thế cần đảm bảo thời gian sử dụng keo sẽ trong khoảng 10-15 phút là tốt nhất kể từ khi pha keo.

Keo dán gỗ epoxy AB lên tường chắc chắn.
Keo dán gỗ epoxy AB lên tường chắc chắn.

Các loại keo epoxy có thể sử dụng như keo 511 hoặc keo epoxy AB 2 thành phần. Giá của chúng khá đa dạng nhưng cũng khá là rẻ. Với nhu cầu sử dụng thông thường thì chỉ cần tuýp nhỏ là có thể sử dụng thoải mái. Còn nếu muốn sử dụng công suất lớn thì dùng các hộp có dung tích lớn hơn.

Giá keo epoxy dán gỗ cào tường cũng không quá cao. Chỉ khoảng rơi vào tầm 30-50k/tuýp nhỏ. Còn nếu mua hộp to hơn sẽ có mức giá khác!

Xem thêm keo epoxy resin tại đây !

Keo sữa ATM latex

Một dòng keo nữa khá là quen thuộc với người sử dụng đó chính là keo ATM Latex. Không chỉ sử dụng để dán những đồ vật cơ bản mà còn có thể dán gỗ vào tường hiệu quả. Đặc biệt là các loại kệ gỗ, ốp gỗ… rất chắc chắn. Ưu điểm của keo sữa atm là độ kết dính ổn định và không làm ảnh hưởng tới nguyên liệu khi kết dính. Ngoài ra chúng cũng không sinh ra mùi khó chịu khi sử dụng giúp người sử dụng an toàn hơn, thời gian sử dụng lâu hơn.

Keo sữa ATM Latex
Keo sữa ATM Latex

Keo sữa ATM có nhiều loại khác nhau về dung tích và số lượng sử dụng. Chúng có thể là những hộp nhỏ hoặc gói sử dụng. Nếu công trình lớn thì có thể sử dụng các thùng keo sữa. Keo càng đặc độ kết dính càng tốt và ngược lại. Khi muốn pha thêm keo cho bớt dính người ta thường sử dụng nước. Giá thành khá rẻ chỉ khoảng 15-30k cho 1 lọ keo dán gỗ ốp tường thông thường.

Muốn keo dán gỗ vào tường cần chú ý điều gì?

Dù là sử lụng loại keo dán nào thì cũng cần đảm bảo những điều sau khi sử dụng. Bởi như vậy chúng mới có thể có độ dính cao nhất khi dùng.

Làm sạch bề mặt cần dán

Dù là bề mặt gỗ hay bề mặt tường thì cũng cần đảm bảo bề mặt đó được làm sạch. Nhất là sạch khỏi bụi bẩn cũng như các chất dầu nhờn, dầu dính hoặc nước. Chúng sẽ giúp độ kết dính cao giữa 2 bề mặt.

Pha keo tỉ lệ thích hợp

Đối với các loại keo dán kệ gỗ lên tường 2 thành phần cần đảm bảo pha đúng tỉ lệ. Như vậy khiến tốc độ khô keo nhanh và độ dính chịu lực tốt. Nếu pha keo không đúng tỉ lệ keo sẽ lâu khô hơn dẫn tới thời gian thi công lâu hơn. Tỉ lệ kết dính kém sẽ khiến kệ gỗ, ốp gỗ vào tường dễ bong và rơi.

Pha keo tỉ lệ thích hợp để dán gỗ lên tường chắc chắn nhất.
Pha keo tỉ lệ thích hợp để dán gỗ lên tường chắc chắn nhất.

Nắm bắt thời gian khô keo

Nắm bắt thời gian khô keo sẽ giúp lựa chọn được keo sử dụng tốt nhất. Vừa đạt độ chính xác tránh keo khô trước thời hạn. Đảm bảo thời gian sử dụng ngay khi khô keo. Có nhiều trường hợp sử dụng pha keo quá lâu. Dẫn tới keo bị khô cứng và không thể làm gì được bị bỏ đi.

Trên đây là một số gợi ý khi tìm keo dán gỗ lên tường siêu chắc. Hãy tìm hiểu về loại keo phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình nhé. Nếu cần thêm sự trợ giúp hãy liên hệ ngay với PC Resin nhé!

-2%

Keo Dán

Keo AB Dán Sắt

50,000  49,000 
-25%
20,000  15,000 
-2%
50,000  49,000 

Keo Dán

Keo Epoxy 511

100,000 
ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
Bài viết liên quan