Keo Dán Đá Hoa Cương Granite Chịu Nước Là Loại Nào?

Keo dán đá hoa cương granite giúp gắn kết chất liệu đá này với nhau. Tưởng chừng như keo dán chỉ dán được các vật liệu thông thường nhưng cũng có những loại dán được đá, sắt thậm chí là gạch. Nhờ kết cấu đặc biệt của mình mà giúp chắc chắn các mối dán một cách tốt nhất. Chịu được nhiệt, được lực và chịu được ẩm ướt. Vì thế chúng có công dụng hữu hiệu trong lĩnh vực xây dựng hiện nay.

Keo dán đá hoa cương granite là loại nào?

Không phải loại keo nào cũng có thể dán đá hoặc sỏi. Cần có loại keo chuyên dụng cho từng loại khác nhau. Vì thế sinh ra các dòng keo dán gỗ, dán sắt, dán gạch với các thành phần khác nhau.

Keo dán đá granite sử dụng loại keo 2 thành phần A và B. Bao gồm thành phần A là keo nhựa epoxy và chất B là chất đóng rắn. Khi đó kết hợp loại keo bao gồm chất A-B này sẽ tạo nên chất keo có tốc độ khô keo tùy chỉnh và độ kết dính cực cao. Khi pha keo sẽ tạo nên một hợp chất dạng dẻo mềm, mịn có thể tùy ý lựa chọn các vị trí dán sao cho hợp lý nhất. Bất chấp các tác động của môi trường bên ngoài như mưa, nắng, nhiệt độ, độ ẩm.

Ưu điểm của keo dán đá granite

Hầu hết các loại keo chuyên dụng hiện nay đều sử dụng loại keo 2 thành phần A-B để sử dụng keo dán. Chất lượng của chúng cực cao và tùy vào tỉ lệ A-B tạo nên dòng keo khác nhau.

Độ kết dính cực cao

Để có thể gắn được chất liêu đá hoa cương, đá granite với nhau thì đòi hỏi keo có độ bám dính tốt. Chống chịu được lực tác động cao độ khi sử dụng. Loại keo A-B 2 thành phần này là một trong những loại keo như vậy. Khi đã gắn với nhau thì chỉ có cách đập vỡ mới có thể phần nào ngăn chúng kết dính. Vì thế khi sử dụng loại keo này thường được gắn vào các vị trí chết và cố định trong thời gian dài.

Có sức chịu nhiệt tốt

Loại keo AB dán đá này một khi đã khô cứng thì chúng có thể bất chấp nhiệt độ. Với nhiệt độ thông thường thì không nói bởi chúng không thể làm hỏng đi mối kết dính. Theo nghiên cứu thì loại keo này có thể chịu được nhiệt độ trên 100-150 độ. Vì thế mà khi sử dụng keo dán đá hoa cương này đặc biệt an tâm. Sử dụng trong những không gian có nguồn nhiệt lớn vẫn vô tư thoải mái như bàn bếp.

Keo dán đá chịu nước tốt

Khi đã dùng loại keo này thì chấp luôn cả những nơi có độ ẩm cao thậm chí là nơi ngập trong nước. Chúng khó có thể làm vết kết dính có thể hỏng được. Nhờ tính năng chịu nước này mà chúng được sử dụng trong những không gian nhiều độ ẩm như phòng tắm, đá thủy sinh, phòng xông hơi có cả nhiệt mà nước với độ bền nhiều năm.

Tùy chỉnh được thời gian khô

Do có 2 thành phần keo epoxy A và chất đóng rắn B nên chủ nhân có thể tùy chỉnh được thời gian đông cứng của keo. Chỉ cần tăng hoặc giảm lượng chất đóng rắn có thể tăng hoặc giảm thời gian khô keo. Vì thế tùy từng mục đích sử dụng mà lựa chọn số lượng keo phù hợp nhất.

Keo dán đá có thể dán được những loại nào?

Khi muốn tìm loại keo dán đá granite vào các vật liệu khác nhau thì đây cũng là lựa chọn tốt. Có thể dán đá với thủy tinh, dán đá với tường, với bê tông… Dù là chất liệu nào chúng cũng phát huy được tốt vẻ đẹp của mình. không lo ngại mối dán bị bong tróc như những loại keo kém chất lượng khác.

 • Đá sỏi, đá cuội
 • Đá bàn bếp.
 • Đá ốp tường
 • Đá thủy sinh.
 • đá nail

Cách pha keo dán đá tự nhiên như thế nào?

Do độ kết dính keo nhanh và hiệu quả nên khách hàng cũng nên nắm rõ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Biết được cách pha keo và cách sử dụng là các yếu tố quan trọng hàng đầu trong việc này.

Chọn tỉ lệ chất A, B

Tùy loại keo tương ứng mà tỉ lệ chất A – B khác nhau. Các tỉ lệ pha keo dán đá thường sử dụng là 1:1, 1:2 hoặc 1:3 tương ứng với từng loại keo. Hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để biết được tỉ lệ sao cho chuẩn xác. Việc lấy sai tỉ lệ có thể khiến keo nhanh khô hơn hoặc không khô khiến độ kết dính kém hơn mong muốn.

Lấy lượng keo cần thiết

Tùy theo nhu cầu sử dụng mà lấy lượng keo cần thiết. Tránh trường hợp pha keo quá nhiều không sử dụng hết sẽ bị bỏ đi. Không làm gì được nữa sẽ gây phí phạm keo. Ngoài ra cũng nên căn cứ vào thời gian, khối lượng công việc mà áng chừng lượng keo dán đá hoa cương granite. Khi thời gian làm việc đã gần hết thì pha một lượng vừa đủ để hoàn thành công việc.

Pha trộn chất A-B

Tiến hành trộn đều 2 chất A và B với nhau theo 1 chiều nhất định trong khoảng từ 1 phút cho tới 5 phút. Trước đó hãy test thử 1 lượng keo nhỏ để nắm chắc nhất thời gian khô keo của chúng. Nên pha trộn bằng thùng nhựa hoặc thùng cao su. Khi đó khi keo khô vẫn có thể tẩy sạch chúng một cách dễ dàng.

Nếu khỏe thì quấy bằng tay đều theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược chiều kim đồng hồ. Chúng sẽ giúp keo dán pha trộn một cách dễ dàng hơn. Không nên đảo không theo quy tắc có thể sinh ra bọt khí ảnh hưởng tới chất lượng keo.

Với số lượng keo lớn thì có thể dùng máy khoan và lắp dụng cụ quấy chuyên dụng. Keo sẽ được pha đều hơn, chắc tay hơn khi sử dụng. Áp dụng với các phần thi công diện tích lớn với các công trình quy mô.

Cách sử dụng keo dán đá granite

Pha keo xong thì quan trọng không kém đó là cách sử dụng. Làm sao để keo khô đúng như dự đoán và đạt kết quả cao nhất khi dùng. Nếu không biết sử dụng hiệu quả sẽ kém đi rất nhiều.

Công cụ cần chuẩn bị

 • Nên lựa chọn thùng cao su hoặc thùng nhựa để đảm bảo khả năng rửa sạch và kết dính. Không nên trộn trực tiếp vào ngay khu vực dán. Sẽ không tùy chỉnh được thời gian dán cũng như khối lượng sử dụng.
 • Nếu có sức thì dùng tay, không có sức dùng khoan, máy khuấy với lưỡi chuyên dụng.
 • Bay răng cưa để đảm bảo độ kết dính cao nhất
 • Bay chuyên dụng dùng để miết mạch và chỉnh mạch
 • Búa cao su để điều chỉnh độ lún
 • Găng tay bảo hộ để tránh dây keo ra tay.

Trát keo vào vị trí

 • Vị trí cần dán đảm bảo khô ráo thông thoáng và không có dầu mỡ. Cho một lượng keo dán đá tự nhiên đã pha sẵn vào vị trí này.
 • Dùng bay răng cưa, bay chữ thập trải đều keo.
 • Lau khô đá granite và sạch sẽ khỏi bụi đặt vào vị trí đã chuẩn bị sẵn.
 • Dùng búa cao su để khéo léo tùy chỉnh được độ cao thấp và vị trí.
 • Sau khi keo khô thì sử dụng keo chít mạch chuyên dụng để làm sạch, đẹp các mạch.
 • Thời gian khô keo từ 4-6 giờ nên hãy chú ý bảo quản tốt.

Khi sử dụng keo dán đá hoa cương granite cần chú ý điều gì?

 • Pha lượng keo đúng theo tỉ lệ tránh tình trạng keo khô quá sớm hoặc quá muộn.
 • Áng chừng thời gian khô keo để biết liều lượng pha đúng nhất. Tránh thừa keo khi đó không sử dụng được.
 • Bề mặt dán keo cần làm sạch khỏi bụi bẩn và dầu mỡ. Chúng sẽ làm mất đi độ kết dính cần thiết khi sử dụng.
 • Không pha keo ngay trên vị trí dán. Vì nhiều lý do có thể sẽ hỏng nơi dán.
 • Nên sử dụng dụng cụ pha keo là cao su hoặc nhựa sẽ dễ làm sạch hơn.
 • Nên sử dụng dụng cụ bảo hộ để đảm bảo an toàn như găng tay, khẩu trang.

Với chia sẻ của PCresin hy vọng khách hàng đã tìm được loại keo dán đá hoa cương granite chuyên dụng. Nếu cần thêm trợ giúp hãy đừng ngại liên hệ ngay với chúng tôi. Bộ phận tư vấn và hỗ trợ sẵn sàng phục vụ mọi khách hàng.

5/5 - (2 bình chọn)
Bài viết liên quan