Thắc mắc keo 502 có dán được nhựa không?

Keo 502 có dán được nhựa không và có thực sự chắc chắn hay không? Đây là câu hỏi mà nhiều người quan tâm khi tìm tới các sản phẩm keo 502. Những vật liệu hàng ngày bằng nhựa rất dễ bị gãy, vỡ khi sử dụng. Vì thế việc sử dụng keo để dán nhựa lại là hết sức cần thiết. Trong bài viết này PC Resin sẽ cung cấp cho khách hàng những kiến thức cần thiết về loại keo 502 dán nhựa nhé!

Vậy thực sự keo 502 có dán được nhựa không nhỉ?

Theo như hướng dẫn của nhà sản xuất thì loại keo 502 hoàn toàn có thể dán được nhựa. Chúng có thể tạo ra những mấu nối vững chắc trên các bề mặt nhựa, kính, cao su và gỗ. Chính vì thế mà nhiều khách hàng luôn có sẵn lọ keo 502 trong nhà để sử dụng. Các vật liệu bằng nhựa trong gia đình như ghế, đồ dùng nhựa… có thể lấy lại hình dáng ban đầu ngay lập tức khi sử dụng keo 502 dán nhựa.

Không chỉ các vật liệu nhựa mà keo 502 còn đa năng hơn thế. Chúng có thể dán bất cứ những đồ gia dụng, vật dụng cần thiết trong nhà. Loại keo đa năng này còn được sử dụng nhiều hơn keo epoxy, keo ab 2 thành phần hoặc keo sữa.

Với sản phẩm đa dạng với nhiều dung tích khác nhau cho người sử dụng. Từ những lọ nhỏ 50-70ml cho tới các lọ keo to hơn 100ml đều tiện dụng. Mỗi gia đình nên chuẩn bị sẵn một lọ keo 502 nhỏ trong kho và chỉ cần lấy ra sử dụng dễ dàng.

Keo 502 dán nhựa nên dùng như thế nào?

Tuy rằng đã biết keo 502 có dán được nhựa không nhưng vẫn cần đảm bảo cách sử dụng đúng. Như vậy mới thực sự đem lại độ kết dính tốt và đảm bảo yếu tố thẩm mỹ cho đồ vật đó. Tránh trường hợp đã gắn nhựa được rồi nhưng vẻ đẹp không có thì cũng coi như thất bại.

Làm sạch bề mặt cần dán

Trước khi muốn dùng keo 502 dán nhựa thì nên làm sạch bề mặt cần dán. Các chất bẩn, bụi hoặc dầu, mỡ, nước đều có thể khiến chất lượng kết dính của keo 502 bị ảnh hưởng. Vì thế chúng ta cần dùng khăn lau sạch phần cần dính lại. Sau đó để khô nhằm đảm bảo đã hết bị ẩm ướt.

Ghép 2 đồ nhựa với nhau

Sau khi đã làm sạch bề mặt chúng ta tiến hành ghép 2 miếng nhựa cần ghép lại với nhau. Sao cho chúng có được dáng vẻ như lúc ban đầu. Chúng ta cần căn chỉnh thật vừa khít nhằm đảm bảo được khi được kết dính không bị lệch.

Đổ keo 502 dán nhựa

Cuối cùng của chúng ta là tiến hành đổ keo vào vị trí cần dán. Nên đổ đều và nhanh tay sao cho trước thời gian keo khô. Nếu tại các vị trí nhỏ nên sử dụng các ống chuyên dụng để tiến hành đổ keo nhé. Sau đó giữ yên bề mặt vật cần dán trong khoảng từ 5-15 giây là keo khô là có thể sử dụng.

Chú ý khi sử dụng keo 502 dán nhựa

Khi dùng keo con voi dán nhựa hay bất cứ đồ vật, bề mặt gì cũng cần chú ý sau đây:

  • Làm sạch, nhẵn bề mặt cần dán để tăng độ kết dính.
  • Không để nước, dầu, mỡ trên bề mặt.
  • Thao tác nhanh chóng vì thời gian khô nhanh. Đảm bảo sự chính xác nếu không sẽ coi như hỏng
  • Sử dụng cẩn thận để tránh keo 502 rơi vào tay, mắt.
  • Khi không dùng keo nữa nên đóng kín tránh tiếp xúc với không khí.

Như vậy qua bài viết này khách hàng đã biết keo 502 có dán được nhựa không rồi nhé. Nếu cần thêm sự trợ giúp của chúng tôi hãy liên hệ ngay Phong Cường Resin !

1.5/5 - (2 bình chọn)
Bài viết liên quan