Hướng dẫn cách tẩy keo dán sắt hiệu quả an toàn

Cách tẩy keo dán sắt an toàn sẽ giúp loại bỏ được toàn bộ keo dán sắt đã khô trên bề mặt. Không gây hư hại cho bề mặt bị dính keo. Mỗi loại bề mặt sẽ có cách rửa riêng nhằm đảm bảo sự an toàn, tính toàn vẹn của bề mặt đó. Hãy tham khảo các cách rửa keo dán sắt hiệu quả nhất từ PC Resin nhé!

Tẩy keo dán sắt cần chú ý điều gì?

Trước khi tìm tới cách làm sạch keo dán sắt thì chúng ta cần đảm bảo những yêu cầu dưới đây nhé.

  • Đảm bảo an toàn cho bản thân mình trước tiên. Các hóa chất, tẩy rửa sử dụng không gây độc hại cho cơ thể.
  • Giữ nguyên được tính toàn vẹn của sản phẩm. Ví dụ như muốn tẩy keo dán sắt khỏi mặt bàn nhưng không được làm hỏng nó.
  • Tận dụng tối đa các cách làm sạch keo từ những vật phẩm tự nhiên. Hạn chế sử dụng hóa chất.
  • Cần làm sạch nhanh chóng ngay khi dính keo vào bề mặt đó. Đặc biệt là da người hoặc mắt mũi miệng. Không nên đợi khô keo mới tính bắt đầu làm sạch.

Những cách rửa keo dán sắt hiệu quả nhất

Dưới đây là những cách mà chúng tôi thấy hiệu quả để làm sạch keo dán sắt trên bề mặt. Hãy tham khảo và lựa chọn cách phù hợp nhất với nhu cầu của mình nhé.

Dùng axeton

Axeton là chất tẩy rửa hóa chất khá là hiệu quả. Chúng có tác dụng tốt làm tan, chảy hoặc mất đi độ kết dính của các loại keo nói chung. Ngoài keo dán sắt thì axeton còn tẩy được những loại keo khác như keo dán gỗ, keo 502 khá là hiệu quả.

Sử dụng axeton tẩy keo hiệu quả. Axeton có thể tìm thấy ở những dung dịch rửa sơn móng tay.
Sử dụng axeton tẩy keo hiệu quả. Axeton có thể tìm thấy ở những dung dịch rửa sơn móng tay.

Chỉ cần nhỏ axeton lên bề mặt cần rửa keo và thao tác chậm dãi để toàn bộ lớp keo này bong ra hoàn toàn. Có thể ngâm hoặc để khoảng từ 5-10 phút để loại keo này có thể khắc phục được độ kết dính.

Axeton có thể tìm thấy ở các lọ nước rửa móng tay hoặc tìm tới các đại lý bán axeton chuyên dụng nhé.

Dùng xăng tẩy keo dán sắt

Xăng xe cũng là hoạt chất giúp tẩy rửa một cách hiệu quả. Chúng có thể làm sạch được các vết bẩn cứng đầu từ các loại keo dán, chất hóa học hay sơn móng tay, sơn… Chúng rất dễ sử dụng và khá là an toàn với sức khỏe con người nếu tiếp xúc vừa phải.

dùng xăng tẩy keo dán sắt
Xăng cũng là chất tẩy rửa khá tốt các hóa chất, keo dán.

Để sử dụng xăng để làm sạch keo dán sắt cũng khá là dễ. Chúng ta bôi hoặc đổ trực tiếp keo lên bề mặt cần tẩy sạch. Sau đó sử dụng ma sát để làm nóng và loại bỏ lớp keo dán cứng đầu này. Chỉ trong vòng nhanh chóng từ khoảng vài phút là có thể làm sạch được.

Xăng xe cũng rất dễ kiếm vì chúng được bán xung quanh chúng ta. Hãy sử dụng một cách cẩn thận và tránh xa những nguồn nhiệt, nguồn lửa để đảm bảo an toàn.

Dùng xà phòng

Xà phòng có những tác động tẩy rửa rất tốt. Chúng làm giảm sức căng bề mặt và bám dính của vết keo dán. Khi đã giảm được sự kết dính thì việc loại bỏ nó ra khỏi bề mặt cần xử lý dễ hơn rất nhiều. Từ đó mang tới cho người sử dụng sự thoải mái hơn khi dùng.

Xà phòng rửa tay, bột giặt cũng làm giảm độ liên kết của các loại keo. Sử dụng chúng làm sạch keo hiệu quả.
Xà phòng rửa tay, bột giặt cũng làm giảm độ liên kết của các loại keo. Sử dụng chúng làm sạch keo hiệu quả.

Xà phòng cũng khá là an toàn cho sức khỏe nếu sử dụng thông thường. Tuy nhiên không được sử dụng chúng trong các trường hợp như keo dính vào mắt, mũi hoặc miệng. Hãy đảm bảo tránh xa và rửa sạch các dung dịch xà phòng khi sử dụng nhé.

Để tẩy keo dán sắt bằng xà phòng khá đơn giản. Sử dụng nước ấm và cho một lượng xà phòng vừa đủ vào. Chúng ta tiến hành bôi hợp chất này lên bề mặt cần tẩy sạch. Nếu như đó là keo dán sắt dính vào tay thì ngâm trực tiếp tay vào. Để trong khoảng từ 1-3 phút rồi xử lý lớp keo đang dần bong ra. Chúng sẽ bong từ từ nên có thể dùng tay bóc ra cho nhanh hơn nhé.

-2%

Keo Dán

Keo AB Dán Sắt

50,000  49,000 
-25%
20,000  15,000 
-2%
50,000  49,000 

Keo Dán

Keo Epoxy 511

100,000 

Trên đây là một số cách để tẩy keo dán sắt trên các bề mặt một cách hiệu quả. Đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng. Khách hàng có thể lựa chọn các cách này để làm sạch vết keo dính sắt không may dính lên bề mặt. Nếu cần thêm sự trợ giúp nào khác hay liên hệ ngay với Phong Cường Resin nhé!

3.7/5 - (4 bình chọn)
Bài viết liên quan