5 Cách tẩy keo 502 nhanh chóng chỉ trong 3-5 phút

Cách tẩy keo 502 hiệu quả làm sạch được lớp keo 502 đã khô trên bề mặt. Đặc biệt là các bề mặt như quần áo, giày dép, da tay hoặc mica… Nếu không biết cách xử lý một cách chuẩn có thể làm hỏng hoặc hư hại trên đồ vật. Hãy lắng nghe những lời khuyên của PC Resin để đảm bảo có thể làm sạch được lớp keo 502 này.

Cách tẩy keo 502 trên quần áo

Keo 502 dính trên quần áo tương đối khó tẩy rửa. Nhất là đó lại là những bộ áo da đắt tiền. Khi keo 502 đã khô dính vào quần áo thì sẽ tạo ra những vết keo, nhựa khô. Vừa cứng vừa mất đi tính thẩm mỹ. Yêu cầu đặt ra là loại bỏ lớp keo này một cách an toàn cho quần áo. Không gây rách hoặc có thể làm mất đi vẻ đẹp.

Phương pháp được lựa chọn là tránh các sản phẩm hóa học hoặc các chất tẩy rửa mạnh. Vì thế khách hàng có thể chọn dùng xăng hoặc axeton để làm sạch keo 502 dính vào quần áo. Ưu điểm của chúng là vừa an toàn cho sức khỏe, không hỏng quần áo và dễ kiếm.

Dùng xăng, axeton tẩy keo 502 một cách hiệu quả.
Dùng xăng, axeton tẩy keo 502 một cách hiệu quả.

Cách sử dụng cũng tương đối dễ. Chúng ta chỉ việc dùng xăng hoặc axeton bôi đều lên vết keo này. Hoặc nếu có thể thì ngâm lớp keo khô trong dung dịch này. Nhờ đó mà lớp keo sẽ giảm dần độ cứng và bong ra một cách nhanh chóng và hiệu quả. Thời gian ngâm và bôi chỉ khoảng từ 3-5 phút thôi nhé. Chúng ta không nên ngâm quá lâu có thể ảnh hưởng tới quần áo đó.

Xăng thì quá dễ kiếm rồi nhé. Còn axeton thì có thể tận dụng từ lọ rửa sơn móng tay của các bạn nữ. Nếu có điều kiện thì dùng axeton trắng cho an toàn với sức khỏe của con người.

Đây là cách khá hữu hiệu để tẩy keo 502 dính trên quần áo một cách hiệu quả và nhanh nhất, an toàn.

Cách tẩy vết keo 502 trên đồ da

Những đồ vật bằng da thì việc làm sạch keo 502 thì càng quan trọng hơn. Đơn giản đây đều là những chất liệu cao cấp tạo nên những sản phẩm có tính thẩm mỹ. Dù là da thật hay da công nghiệp thì việc tẩy keo 502 con voi cũng tương đối khó khăn. Nếu là da công nghiệp thì rất có thể bong mất lớp da trên bề mặt. Còn nếu là da thật thì có thể bị rách, sờn hoặc mất màu. Vì thế tìm cách làm sạch keo con voi trên đồ da cần chú ý nhiều vấn đề.

Tẩy keo 502 dính trên đồ da.
Tẩy keo 502 dính trên đồ da.

Ngoài việc sử dụng các loại chất như xăng, axeton ở trên thì khách hàng có thể tìm tới dung dịch làm sạch da. Chúng sẽ giúp làm mềm các lớp keo 502 đã cứng và làm sạch chúng một cách hiệu quả nhất. Với các dung dịch da chuyên dụng vừa tẩy sạch vết bẩn vừa đảm bảo độ bền của sản phẩm đồ da một cách tốt nhất.

Với cách tẩy vết keo 502 trên đồ da này thì các bạn có thể tham khảo. Các dung dịch làm sạch da có thể tìm tới các cửa hàng bán ghế sofa nhé. Tại đây có rất nhiều những dung dịch làm sạch hiệu quả an toàn cho khách hàng.

Cách tẩy keo 502 trên vải

Cũng khá giống với cách tẩy keo 502 trên quần áo. Ngoài ra, chất liệu vải đó có thể là bộ ghế sofa vải, túi xác hoặc phụ kiện, giày vải. Vì thế mà khi tẩy hoặc làm sạch keo 502 chúng ta nên cẩn thận khi sử dụng. Cách phương pháp có thể sử dụng như xăng, axeton thì cũng có thể áp dụng với xà phòng.

Giặt cũng là cách làm sạch vết keo khô hiệu quả.
Giặt cũng là cách làm sạch vết keo khô hiệu quả.

Lấy dung dịch xà phòng đậm đặc và bôi đều trên bề mặt vải dính keo 502. Chúng ta cho chúng tiếp xúc khoảng từ 5-10 phút nhé. Việc này cũng không thể làm hỏng được bề mặt vải nên chúng ta có thể yên tâm khi sử dụng. Tiếp sau đó chúng ta tiến hành bóc dần lớp nhựa keo con voi 502 đã đông cứng trên bề mặt. Sẽ còn xót lại 1 số vảy nhựa tuy nhiên chúng ta cũng có thể dùng nhiệt để chúng bung ra nhé.

Cách tẩy keo 502 trên gỗ

Bề mặt gỗ khi dính keo 502 cũng tương đối khó làm sạch. Bởi chúng dàn đều trên bề mặt và nếu không khéo léo có thể làm mất màu vị trí đó. Hãy áp dụng một số cách làm sạch keo 502 dưới đây nhé.

 • Dùng xăng hoặc axeton bôi lên bề mặt tấm gỗ dính keo 502. Chỉ một lượng nhỏ cũng có thể làm sạch chúng một cách khá nhanh, an toàn.
 • Dùng tay bóc trực tiếp lớp keo dính này ra nếu lớp keo này dày.
 • Nếu lớp keo mỏng thì có thể dùng dụng cụ nhám để làm sạch, loại bỏ lớp keo 502 đã khô.
 • Dùng nhiệt để làm lung lay liên kết chắc chắn giữa keo 502 và gỗ. Chúng ta có thể sử dụng máy sấy sấy trực tiếp vào vị trí này. Khi đã nóng đạt tới 1 điểm cần thiết sẽ bóc ra một cách hiệu quả và nhanh nhất.

Cách tẩy keo 502 trên ốp điện thoại

Vật liệu ốp điện thoại chủ yếu là nhựa plastic nên việc làm sạch keo con voi hầu như là rất dễ dàng. Áp dụng một số cách dưới đây có thể làm sạch nhanh chóng mà an toàn.

 • Xăng và axeton là lựa chọn số 1.
 • Nước rửa sơn móng tay cũng là một lựa chọn cực tốt.
 • Ngoài ra dùng nhiệt để làm sạch chúng cũng khá nhanh.
 • Dùng các loại dầu nhớt, bôi trơn như dầu ăn.
 • Dùng cồn cũng khá hiệu quả hơn nữa có thể giúp làm ốp điện thoại sạch hơn.
Làm sạch vết keo 502 dính trên điện thoại
Làm sạch vết keo 502 dính trên điện thoại

Đây là một số cách tẩy keo 502 trên ốp điện thoại mà khách hàng có thể tham khảo.

Cách tẩy keo 502 trên nhựa mica

Bề mặt nhựa mica tương đối dễ làm sạch bởi chất keo dán và lớp nhựa này dính chặt với nhưng dễ tách rời. Chỉ cần sử dụng một lưỡi dao mỏng là có thể khiến chúng bong ra ngay lập tức. Khéo léo lách lưỡi dao và dùng lực tách chúng ra sẽ hiệu quả hơn khi sử dụng các hóa chất như xăng, axeton.

Làm sạch keo 502 dính vào da tay

Nếu vết keo dính không quá nhiều thì chúng sẽ tự bong ra. Còn nếu dính vào da tay nhiều thì hãy thử 1 số cách dưới đây nhé.

 • Dùng xà phòng làm sạch lớp keo 502. Khi xà phòng tiếp xúc với lớp da sẽ làm chùng mềm hơn. Giảm đi lực hút liên kết giữa da tay và lớp keo 502.
 • Dùng tay bóc ra cũng hiệu quả. Nếu là da bàn tay thì có thể bóc da bình thường.
 • Để tự nhiên từ 2-3 ngày lớp da này tự bong ra. Đây là quá trình thay thế lớp da chết trên bề mặt của cơ thể người.
 • Sử dụng các loại rũa móng tay để làm mòn lớp keo con voi 502 một cách hiệu quả. Chúng không gây ảnh hưởng tới lớp da người sử dụng.
Làm sạch vết keo dính trên da tay.
Làm sạch vết keo dính trên da tay.

Một số lưu ý khi dùng keo 502

Đi kèm với cách tẩy keo con voi thì sẽ là cách sử dụng sao cho hợp lý. Giảm thiểu tối đa những sai lầm khi dùng keo. Tránh phải nghĩ tới việc làm sạch keo 502 khỏi các bề mặt không mong muốn.

 • Nên cẩn thận trong việc sử dụng và sử dụng lượng keo vừa phải.
 • Nếu dùng keo nên sử dụng bảo hộ như găng tay, quần áo để tránh chúng rơi vào người.
 • Nên sử dụng keo trong các không gian rộng rãi để tránh rơi vãi lung tung.
 • Khi không sử dụng nên đậy chặt vừa để tiết kiệm vừa không gây hại.

Với những gợi ý trên đây thì khách hàng đã biết cách tẩy keo 502 một cách hiệu quả rồi nhé. Làm sạch keo 502 không khó nhưng cần đảm bảo sự an toàn cho các đồ vật, bề mặt cần làm sạch. Nếu vẫn cần thêm sự trợ giúp về những loại keo dán này thì hãy liên hệ ngay với PC Resin nhé!

-2%

Keo Dán

Keo AB Dán Sắt

50,000  49,000 
-25%
20,000  15,000 
-2%
50,000  49,000 

Keo Dán

Keo Epoxy 511

100,000 
5/5 - (2 bình chọn)
Bài viết liên quan