Bật mí keo AB dán được những gì?

Keo AB dán được những gì là điều mà những người sử dụng nên tìm hiểu. Nhất là những người thợ thường xuyên sử dụng keo AB và tiếp xúc với chúng thường xuyên. Khi đã nắm rõ được công dụng cũng như cách sử dụng của loại keo này thì làm việc dễ hơn. Thuận tiện hơn trong những phần nhỏ của công việc sửa chữa, xây mới..Keo ab dán được những gì là tốt nhất?

Như chúng ta đã biết thì keo AB là loại keo 2 thành phần có sự kết dính mạnh mẽ. Khi trộn với nhau theo tỉ lệ 1-1 thì chúng dễ đóng cứng hơn và độ kết dính tốt hơn. Vì thế mà chúng được sử dụng khá đa dạng để hàn dính những vật liệu khác nhau như dán nhựa, dán gạch, dán kim loại, dán giày, dán lốc máy…

Keo AB dán được những gì trong cuộc sống hàng ngày?
Keo AB dán được những gì trong cuộc sống hàng ngày?

Keo AB dán nhựa

Chất nhựa là một trong những vật liệu dễ dán nhất và phù hợp với nhiều loại keo. Đặc biệt là những loại nhựa cứng, nhựa mềm hoặc tấm nhựa mica. Tùy từng loại chất liệu mà khách hàng cần loại keo tương ứng. Ví dụ như tính kết dính hoặc tính thẩm mỹ. Những loại nhựa mềm trong suốt thì bắt buộc keo khi khô phải không màu để không giảm đi mức độ thẩm mỹ.

Keo AB 2 thành phần trong suốt dán được cả đồ sành sứ.
Keo AB 2 thành phần trong suốt dán được cả đồ sành sứ.

Keo ab dán nhựa được sử dụng khá nhiều. Khách hàng có thể chọn mọi loại keo để dán vật liệu này nhé. Độ kết dính cực tốt vì trên bề mặt cũng chúng đã khá nhẵn rồi.

Dán gỗ

Khi gặp những vết đứt gãy khiếm khuyết trên gỗ thì keo ab cũng có thể xử lý tốt vấn đề này. Mang lại sự hiệu quả kết dính cao. Lực dính của nó khó có thể tháo rời bằng tay hoặc máy khi keo đã khô. Thích hợp dán những chi tiết hoa văn bị đứt gãy.

Keo AB dán gỗ quá chắc, chắc hơn cả gỗ tự nhiên.
Keo AB dán gỗ quá chắc, chắc hơn cả gỗ tự nhiên.

Keo ab dán sắt được không?

Hoàn toàn có thể khi đây là chất liệu keo được sử dụng để gắn các chi tiết bằng kim loại như lốc máy, thanh sắt bị đứt gãy. Nhất là loại keo ab gắn lốc máy được khá nhiều những người chơi xe, sửa xe sử dụng. Với những chi tiết nhỏ này cần chất keo có độ dính cao và độ bền tốt, không bị ảnh hưởng bởi nhiệt sẽ là một yếu tố quan trọng.

Dán bê tông

Loại keo AB 2 thành phần còn có thể dán và trám các khe kẽ nứt bằng bê tông nữa đấy nhé. Người ta sử dụng loại kỹ thuật khoan và phun keo áp suất cao vào các khe kẽ nứt này. Đảm bảo khả năng kết dính cực tốt vật liệu bê tông. Đây là giải pháp tuyệt vời để ngăn các vết nứt bê tông hoặc các loại ốc vít, vật kim loại lên bề mặt bê tông. Ví dụ như keo Epoxy 511 được sử dụng khá nhiều!

keo ab dán bê tông
Dán bê tông, trám các kẽ nứt bê tông hiệu quả.

Dán kính, đá hoa cương, cao su

Khi đã dính được cả bê tông cả sắt thì những loại vật liệu kính, đá hoa cương hay cao su, nhựa nó là quá bình thường. Khi sử dụng keo AB 2 thành phần dán thì chỉ cần 3-5 phút là khô keo và có thể đưa ngay vào sử dụng được. Đây đều là những bề mặt nhẵn nên hiệu quả được tăng lên mức tối đa.

Keo ab dán giày được không?

Nếu như bạn đang gặp vấn đề với các vết đứt gãy hay rách của giày thì keo AB cũng là một lựa chọn tốt. Đây chính là loại keo sử dụng nhiều trong việc gắn giày vào đế cao su đấy. Nhiều người băn khoăn sử dụng keo 502 tuy nhiên loại keo này không phù hợp. Chúng không chịu được nhiệt độ và độ co kéo.

Keo AB dán giày hiệu quả.
Keo AB dán giày hiệu quả.

Chú ý khi sử dụng keo AB 2 thành phần

Khi đã nắm được keo AB dán được những gì rồi thì chúng ta cần chú ý một số cách sử dụng. Nhằm đảm bảo độ kết dính cao nhất, đúng cách và tiết kiệm keo.

  • Làm sạch và nhẵn bề mặt cần dán thì hiệu quả sẽ tăng lên rất nhiều.
  • Thời gian khô keo tùy loại mà dao động từ 5-15 phút. Nên căn thời gian sử dụng để tiết kiệm và đạt độ hiệu quả cao.
  • Không cần dùng lực mạnh để ấn 2 bề mặt. Ấn quá mạnh có thể làm lớp keo bị trôi và không đủ độ kết dính.
  • Khi sử dụng keo AB thì nên đeo khẩu trang và thao tác trong không gian thoáng. Hít nhiều keo AB cũng có thể gây chóng mặt đau đầu.
  • Khi không sử dụng nên đạy nắp kín để đảm bảo keo vẫn còn sử dụng tốt.
  • Chú ý tỉ lệ keo AB với nhau theo tỉ lệ 1-1.

Hy vọng qua bài viết này khách hàng đã biết được keo AB dán được những gì rồi nhé. Những bề mặt như dán sắt, dán kim loại, dán lốc máy hay dán kính, cao su đều rất okie. Đặc biệt là khi sử dụng keo ab để dán giày vừa chắc vừa hiệu quả.

-2%
50,000  49,000 
300,000 
250,000 
200,000 

Nếu cần thêm thông tin về loại keo này hãy liên hệ ngay PC Resin nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan